Đối thoại doanh nghiệp về thuế, hải quan năm 2018 tại Lâm Đồng

Vào ngày 20/7 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư TM & DL Lâm Đồng phối hợp cùng phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. HCM, Cục thuế Lâm Đồng và Chi cục hải quan Đà Lạt, tổ chức hội nghị phổ biến và đối thoại chính sách mới về thuế, hải quan cho hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những chính sách và thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực thuế, hải quan như quy định mới về xuất xứ hàng hóa; nội dung cơ bản Luật Quản lý ngoại thương 2017; nội dung sửa đổi bổ sung liên quan đến thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế. Bên cạnh đó, những kiến nghị của doanh nghiệp xoay quanh những vấn đề về hóa đơn giá trị gia tăng trong xuất nhập khẩu hàng hóa, thuế thu nhập cá nhân, các chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế,… đã được đại diện lãnh đạo Cục Thuế Lâm Đồng và Chi cục Hải quan Đà Lạt giải đáp và hướng dẫn thỏa đáng nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đã và đang gặp phải trong quá trình thực hiện chính sách thuế và hải quan.

Hội nghị với sự tham dự của ông Trần Ngọc Liêm – Phó Giám đốc phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. HCM

Những vấn đề thuộc lĩnh vực khác cũng được lãnh đạo Cục Thuế và Hải quan ghi nhận và sẽ chuyển đến cơ quan chức năng giải quyết. Buổi đối thoại đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chính sách của Nhà nước, đồng thời giúp cơ quan quản lý tìm ra các giải pháp hữu hiệu để hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Theo Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng Online.

  • Sự kiện
  • Đào tạo