[vccitranslate]

DOANH NGHIỆP RAU QUẢ CHILE HƯỚNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Vào cuối tháng 8 năm 2019, một đoàn gồm 10 doanh nghiệp ngành rau quả từ Chile sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh tìm hiểu thị trường và gặp gỡ khách hàng.

Các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội các Nhà xuất khẩu Rau quả tươi Chile (ASOEX), sẽ chọn Việt Nam làm điểm dừng đầu tiên trước khi sang Trung Quốc tham dự hội chợ thường niên Asia Fruit Logistics. 

Theo ông Ronald Bown, Chủ tịch Hiệp hội ASOEX: “Chile đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam đối với mặt hàng rau quả tươi. Từ năm 2017, kim ngạch nhập khẩu trái cây tươi ôn đới tăng mạnh và mặt hàng quả nho tươi của Chile đã được phép vào thị trường Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, để đàm phán mở cửa cho các loại trái cây khác của Chile”.

Ông Charif Christian Carvajal, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Châu Á, Châu Âu và Trung Đông của Hiệp hội ASOEX, nói thêm: “Việt Nam là thị trường quan trọng của nho Chile. Giữa hai nước đang tiến đến thỏa thuận mở cửa cho mặt hàng quả táo và quả cherry từ Chile cũng như các loại quả khác trong tương lai”.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn sẽ tổ chức một cuộc hội thảo và gặp gỡ các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và nhà bán lẻ trong nước. Sự kiện do Hiệp hội các Nhà xuất khẩu Rau quả tươi Chile (ASOEX) phối hợp với Văn phòng Thương vụ ProChile, thuộc Đại Sứ quán Cộng hòa Chile tại Việt Nam tổ chức vào buổi sáng ngày 29 tháng 8 năm 2019, tại Khách sạn Pullman Saigon Centre, số 148 đường Trần Hưng Đạo, Quận 1.

  • Sự kiện
  • Đào tạo