Doanh nghiệp Philippines muốn nhượng quyền thương hiệu vào Việt Nam

Việt Nam với hơn 90 triệu dân, không chỉ là thị trường tiềm năng cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới, mà còn được đánh giá cao và quan tâm bởi nhiều doanh nghiệp của các nước trong khu vực.

Nắm bắt được nhu cầu đó và nhằm tạo cơ hội cho thị trường Việt Nam tiếp tục phát triển, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), phối hợp với Vụ Marketing Xuất khẩu (EMB) thuộc Bộ Công Thương Philippines (DTI) tổ chức hội thảo ” Giao lưu thương mại nhượng quyền Việt Nam – Philippines” ngày 2/6.

Tại hội thảo, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI kiêm Giám đốc VCCI-HCM, đánh giá lĩnh vực nhượng quyền thương mại phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây, không chỉ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận những thương hiệu uy tín trên thế giới.

Từ đó, góp phần tạo môi trường kinh doanh đa dạng, minh bạch; đồng thời nhượng quyền thương mại với nhiều hình thức kinh doanh rất phù hợp với những ai muốn khởi nghiệp và bắt tay kinh doanh ngay.

Hiện nay, ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là khu vực thành thị đã xuất hiện nhiều thương hiệu kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu từ các nước trên thế giới cũng như khu vực.

Trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống, kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu chiếm khoảng 40%, ngoài ra các chuỗi cửa hàng tiện lợi nhượng quyền thương hiệu cũng đang phát triển mạnh tại Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương Việt Nam, tính đến nay tại Việt Nam có gần 170 thương hiệu được nhượng quyền thương mại, đồng thời tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này đạt 200%/năm.

Trong xu hướng người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng những sản phẩm mới và chính sách mở cửa và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới cũng như khu vực, đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu phát triển.

Chính vì vậy, không những thương hiệu nổi tiếng ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… mà những thương hiệu ở các nước châu Á và khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Phillipines… cũng đang nỗ lực thâm nhập vào thị trường Việt Nam, bà Lê Thị Phụng, Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại Tp. Hồ Chí Minh, cho biết.

Đồng quan điểm, Ngài Noel Servigon, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam, cho rằng, đối với lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu, Việt Nam là một thị trường có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp Philippines mong muốn tìm kiếm được cơ hội hợp tác nhượng quyền thương hiệu tại thị trường Việt Nam, dựa trên nền tảng quan hệ thương mại song phương giữa hai nước luôn tăng trưởng tích cực trong những năm qua.

Theo Ngài Noel Servigon, hiện tại Philippines đã có thương hiệu Jolibee được nhượng quyền thương mại vào Việt Nam và mở rộng chuỗi cửa hàng kinh doanh trên toàn quốc.

Doanh nghiệp Philippines và Việt Nam đều rất năng động nên sẽ tìm kiếm được cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu ở những ngành nghề tiềm năng như thực phẩm, đồ uống, chuỗi cửa hàng ăn uống…

Tham dự hội thảo lần này, đoàn doanh nghiệp đến từ Philippines chủ yếu hoạt động trong các ngành nghề như thực phẩm, thức uống, thời trang, dịch vụ và các sản phẩm về spa, trường học, tư vấn về nhượng quyền…

Tổng hợp từ Bnews và Thoibaotaichinhvietnam  

  • Sự kiện
  • Đào tạo