[vccitranslate]

DN thực hành nguồn cung bền vững và quan hệ lao động có đạo đức để tiếp cận thị trường tốt hơn

Ngày 20/3/2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Thụy Điển và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) đã tổ chức hội thảo “Nâng cao cơ hội tiếp cận thị trường cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam: Thực hành nguồn cung bền vững và Quan hệ lao động có đạo đức trong chuỗi cung ứng”.

Đến tham dự hội thảo có sự tham gia của Ông H.E. Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; Bà Victoria Rhodin Sandstrom – Bí thư thứ nhất, đặc trách chính trị Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam; Ông David Kningt – Trưởng phái đoàn IOM tại Việt Nam; Ông Trần Ngọc Liêm – Phó Giám đốc VCCI-HCM, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. HCM, các đại diện đến từ doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các hiệp hội.

            Các chuyên gia và diễn giả đến tham dự và trình bày tại hội thảo ngày 20/3.

Tại hội thảo các chuyên gia và diễn giả đang trình bày các nội dung về: chính sách xã hội bền vững và quan hệ lao động có trách nhiệm, những yếu tố chính để nâng cao cơ hội tiếp cận thị trường; Đạo luật Phòng chống nô lệ thời hiện đại của Anh và tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ đối tác với khu vực kinh tế tư nhân; Chia sẻ kinh nghiệm của doanh nghiệp: Thách thức và cơ hội trong quá trình hướng đến các thực hành quan hệ lao động có đạo đức.

Khách mời tham dự hội thảo đã tiếp cận được các thuật ngữ như: mua bán người, nô lệ hóa, các hình thức bóc lột kiểu nô lệ và các khái niệm về trách nhiệm của DN trong việc xóa bỏ nô lệ hóa và mua bán người; vấn đề tuyển dụng có đạo đức và quản ý chuỗi cung ứng. Hội thảo cung cấp cho DN các lý do vì sao hành động có trách nhiệm phục vụ lợi ích kinh doanh và giúp tiết kiệm tiền cho DN như là: xây dựng và bảo vệ thương hiệu; đáp ứng yêu cầu của khách hàng và các công ty mua hành quốc tế; trách các vấn đề pháp lý dân sự và hình sự; tăng cường năng lực cạnh tranh; giảm thiểu rủi ro kinh doanh. Việc tuân thủ các quy định khi tham gia chuỗi cung ứng cũng như đánh giá tính tuân thủ của nhà thầu phụ giúp DN tồn tại và phát triển hơn. Ngoài việc tiếp cận thông tin, khách mời còn được tham gia tọa đàm, chia sẻ và đóng góp ý kiến cũng như được giải đáp các thắc mắc có liên quan đến nguồn cung bền vững và quan hệ lao động có đạo đức.

Hội thảo đã mang lại được nhiều thông tin bổ ích cho các DN tham dự. Doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về giá trị của quan hệ lao động có đạo đức trong quá trình phát triển bền vững của một doanh nghiệp, một ngành nghề tại Việt Nam.

VCCI-HCM

  • Sự kiện
  • Đào tạo