[vccitranslate]

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy cơ hội hợp tác Việt Nam – Thái Lan

Với Thái Lan, sự hợp tác đầu tư vào Việt Nam đã và đang được xúc tiến mạnh mẽ, liên tục, và đây chính là nền tảng để Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) xác định Việt Nam là một đối tác quan trọng để thúc đẩy sự mở rộng chung.

Sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và đổi mới, cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE.

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy hợp tác Việt Nam- Thái Lan

Mỗi năm đất nước Thái Lan đón khoảng 1,5 triệu du khách MICE trên khắp thế giới.

Ngày 24/8 tại TP.HCM, Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đã tổ chức diễn đàn kinh doanh tại Việt Nam, với mục tiêu quảng bá khu vực Đông Nam Á trở thành điểm đến MICE thông qua sự hợp tác giữa các quốc gia.

Phát biểu tại sự kiện, ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cao cấp của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) cho biết, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP ấn tượng 8,0% vào năm 2022.

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy hợp tác Việt Nam- Thái Lan

“TCEB nhận ra tiềm năng này và rất phấn khích khi tổ chức Diễn đàn Kinh doanh tại Việt Nam
để thúc đẩy hợp tác và củng cố mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”, ông Puripan Bunnag chia sẻ.

Sự gia tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam cũng khiến việc nâng cao kỹ năng của người lao động và áp dụng công nghệ đa dạng càng trở nên phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới.

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy hợp tác Việt Nam- Thái Lan

Thái Lan muốn cùng Việt Nam kết nối để phát triển du lịch MICE.

Theo ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cao cấp của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB), sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và đổi mới, cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE.

Dưới sự tổ chức của TCEB, Thái Lan được công nhận là điểm đến triển lãm với danh sách ấn tượng gồm 145 sự kiện quốc tế dự kiến diễn ra trong năm 2023 trên nhiều lĩnh vực, từ chăn nuôi, sản xuất đến đóng gói và nhiều hơn nữa.

Những sự kiện này được TCEB tổ chức để trở thành nền tảng quảng bá nền công nghệ, sự đổi mới và thúc đẩy hợp tác ngành công nghiệp, đồng thời nhằm hỗ trợ 12 ngành công nghiệp cốt lõi khác của hai quốc gia.

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy hợp tác Việt Nam- Thái Lan

Diễn đàn thu hút đông đảo doanh nghiệp tham dự.

Với vị thế là một trung tâm sản xuất hàng đầu của ASEAN, Việt Nam có thể nói là một trong những đối tác quan trọng của chuỗi triển lãm này, và TCEB với mục tiêu hoạt động nhằm thúc đẩy hội nghị, hội thảo và triển lãm theo hình thức MICE sẽ như chiếc cầu nối song phương cho sự hợp tác của doanh nghiệp hai quốc gia.

“Trên thực tế, du khách Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia đến thăm Thái Lan vào năm 2022; các đại diện tổ chức đến công tác và tham dự triển lãm vì thế còn có cơ hội trải nghiệm du lịch Thái Lan.

Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho tất cả các doanh nhân du lịch thông qua sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ, dịch vụ VISA và làn đường MICE, cùng với đó là trải nghiệm văn hóa, phong cảnh và sự hiếu khách của Thái Lan”, ông Puripan Bunnag nhấn mạnh.

Diễn đàn kinh doanh TCEB thúc đẩy hợp tác Việt Nam- Thái Lan

Chủ tọa Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan diễn ra vào chiều 24/8.

Chiều cùng ngày, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan đã diễn ra phiên thảo luận với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi kinh tế tại Việt Nam: Tận dụng cơ hội và thách thức trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi”.

Các diễn giả phát biểu tại diễn đàn gồm ông Nguyễn Hữu Nam – Phó Giám đốc VCCI HCM, ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Tập đoàn DTS, phó Chủ tịch Hiệp hội tư vấn Tài Chính Việt Nam và bà Thái Vân Linh – Giám đốc điều hành TVL Group, Cố vấn cấp cao của quỹ đầu tư Openspace Ventures.

Tại diễn đàn, Công ty MB Global Marketings Co., Ltd – tổ chức tiên phong tổ chức triển lãm ngành Xây dựng hàng đầu tại Thái Lan cho biết, sự kiện là dịp để người chơi trong ngành được kết nối, thể hiện đổi mới và khám phá cơ hội kinh doanh mới, từ đó thúc đẩy sự phát triển, tiến bộ trong ngành xây dựng.

Công ty GAT International Co., Ltd.  đã nhận được phản hồi tích cực từ các Hiệp hội kinh doanh có ảnh hưởng tại Việt Nam. Diễn đàn này đã đóng vai trò quan trọng để GAT International tham gia vào các cuộc thảo luận ý nghĩa và tìm kiếm triển vọng hợp tác trong thị trường toàn cầu.

Công ty Quản lý Triển lãm Impact Exhibition Co., Ltd., đại diện cho các nhà tổ chức từ Thái Lan, vẫn nằm ở hàng đầu của sự đổi mới, tái định nghĩa cảnh quan trải nghiệm sự kiện và để lại ấn tượng sâu sắc trên ngành công nghiệp sự kiện toàn cầu.

VNU Asia Pacific đã tham gia vào phiên Kết nối Kinh doanh trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh của TCEB tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự tham gia này đã được coi là thành công, vì nó bao gồm các cuộc thảo luận và đàm phán hiệu quả với các hiệp hội kinh doanh quan trọng tại Việt Nam. Mục tiêu chính là tạo điều kiện cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế và xây dựng nền tảng cho sự phơi bày toàn cầu trong tương lai.

Video về Diễn đàn: 

  • Sự kiện
  • Đào tạo