[vccitranslate]

Đài Loan: giới thiệu triển lãm Quốc tế thực phẩm Đài Bắc 2019

Chiều 19/03/2019,  tại Trung tâm Triển lãm  & Hội nghị Saigon đã diễn ra buổi giới thiệu về triển lãm Quốc tế thực phẩm Đài Bắc 2019, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/06/2019.

Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó Giám đốc VCCI-HCM phát biểu khai mạc Hội thảo

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà nhập khẩu kinh doanh và đối tác nước ngoài với nhà cung ứng Đài Loan về thực phẩm máy móc chế biến và đóng gói thực phẩm, thiết bị dịch vụ nhà hàng – khách sạn và sản phẩm Halal. Taitra sẽ tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về triển lãm tổng quan xu hướng phát triển và lợi thế của ngành công nghiệp thực phẩm Đài Loan trong tháng 0/2019,  tại 9 thành phố lớn như: Paris, Los Angeles, Bangkok, Sydney, Jakarta, TP.HCM, New York, Tokyo và Toronto.

Triển lãm năm nay sẽ diễn ra tại 03 khu: TWTC 01, Nangang 01 và đặc biệt mở rộng không gian trưng bày tại nhà triển lãm Nangang 02, vừa khánh thành tháng 03/2019, thu hút nhiều doanh nghiệp mới tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, với quy mô đạt đến 5.000 gian hàng.

Ông Keven Cheng – Trưởng Đại diện – Hội đồng Phát triển Thương mại Đài Loan cho biết: về hợp tác thương mại Việt Nam và Đài Loan đều nằm trong top 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Đài Loan, năm 2018 đạt trên 16,3 tỷ USD. Giá trị nhập khẩu của Việt Nam từ Đài Loan đạt trên 13,2 tỷ USD, chỉ riêng 01 tháng đầu năm 2019 kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam Đài Loan đã đạt trên 1,5 tỷ USD, bao gồm gần 300 triệu USD giá trị xuất khẩu của Việt Nam và trên 1,2 tỷ USD giá trị xuất khẩu của Đài Loan. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và tham dự các triển lãm uy tín tại Đài Loan, tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng cao, công nghệ hiện đại, giá cả cạnh tranh…VCCI-HCM, phối hợp với Taitra – Hội đồng Phát triển Thương mại Đài Loan tổ chức hội thảo giới thiệu triển lãm Quốc tế Thực phẩm 05 trong 01 lớn nhất tại Đài Loan. Tôi tin tưởng rằng đây là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Triển lãm Thực phẩm Quốc tế 05 trong 01 là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Đài Bắc, tập trung trưng bày và giới thiệu thực phẩm chế biến nông sản tươi của Đài Loan và các nước khác, với nhiều nguyên liệu thực phẩm phong phú. Triển lãm nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hiệp hội và các quận – huyện – thành phố – chính quyền Đài Loan, triển lãm trưng bày đầy đủ các loại thực phẩm chất lượng cao, an toan, đặc sắc…từ thực phẩm đến máy móc chế biến thực phẩm, thiết bị đóng gói, dịch vụ và thiết bị nhà hang, sản phẩm Halal…sẽ là nơi giao dịch mua sắm hàng đầu cho ngành công nghiệp thực phẩm Châu Á.

Tại triển lãm năm nay, sẽ là nơi  mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách tham quan quốc tế, tập trung 34 khu dân hang Quốc gia như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…năm nay còn có sự tham dự của Anh, Colombia và các quốc gia khác .Quy mô các gian hàng triển lãm quốc gia đã tăng trưởng hơn 50%, dự kiến sẽ mang đến nhiều nền văn hóa ẩm thực quốc tế đầy màu sắc và sàn giao thương tốt nhất cho các doanh nghiệp quốc tế đang tìm kiếm đối tác thương mại mới.

Đài Loan hiện xếp thứ tư trong tổng số 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 2.589 dự án, tổng vốn đăng ký trên 31,4 tỷ USD, chiếm trên 9% tổng vốn đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Các nhà đầu tư Đài Loan mong muốn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong vòng 03 năm tới và tập trung vào các lĩnh vực công nghệ xanh thân thiện với môi trường và trang thiết bị y tế, giải pháp và thiết bị quản lý thành phố thông minh, nông nghiệp công nghệ cao…

Để biết thêm thông tin, có thể tham khảo các trang website sau: www.foodtaipei.com.tw (thực phẩm), www.foodtech.com (dược phẩm, thực phẩm), www.taipeipack.com.tw (bao bì, đóng gói), www.taiwanhoreca.com.tw (nhà hang, khách sạn), www.halalexpo.com.tw (sản phẩm Halal).

Theo Nhipcauthuonghieu.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo