[vccitranslate]

Công bố top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017

Sáng 22/3, Mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage vừa công bố danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”. Theo đó, Vinamilk đã vươn lên giữ vị trí số 1 trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và đồng thời giữ luôn vị trí số 1 của Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”.

Danh sách vừa công bố có nhiều thay đổi bất ngờ, đặc biệt trong Top vắng mặt nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Microsoft, IBM, Abbott và Heineken.

Bất ngờ lớn nhất là việc Unilever Việt Nam sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng đã không có tên danh sách năm nay. Thay thế doanh nghiệp này ở vị trí đầu tiên trong danh sách là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Viettel, Vietcombank, Cocacola…

Vinamilk đứng đầu danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 qua khảo sát của hơn 6.200 người lao động.

Chia sẻ với giới truyền thông, đại diện Anphabe cho biết sự vắng mặt của Unilever Việt Nam không phải vì… rớt hạng, mà do công ty này rút, không tham gia khảo sát để trở thành đối tác tri thức của Anphabe trong khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm nay cũng có nhiều xáo trộn. Ngoài Unilever Việt Nam không tham gia khảo sát, nhiều cái tên nổi tiếng khác như Microsoft, IBM Việt Nam, Abbott và Heineken cùng bị đẩy ra khỏi các vị trí dẫn đầu. Thay vào đó là sự xuất hiện của Samsung, Asus, Suntory, Pepsico, Mercedes-Benz lần lượt từ vị trí thứ 5 đến 10.

Ở hạng mục thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vingroup dẫn đầu trong cả 3 lĩnh vực Ẩm thực – Nghỉ dưỡng, Bán lẻ, Bất động sản – kiến trúc. Hạng mục này được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi.

Đặc biệt, khảo sát năm nay có hạng mục đáng chú ý là Doanh nghiệp sẵn sàng cho sự thay đổi của tương lai. Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là 5 công ty giành giải thưởng này. Đây là đánh giá dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của doanh nghiệp, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo.

Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017 ghi nhận sự xáo trộn vị trí khá nhiều so với năm 2016. Một số đơn vị rớt khỏi tốp đầu như Abbott, Heineken…

Riêng Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các doanh nghiệp nội có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn trong tuyển dụng. Đứng đầu là VPBank, kế tiếp là Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, PNJ, Vietjet…

Bảng xếp hạng là kết quả của khảo sát độc lập, với quy trình gồm phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm và khảo sát diện rộng, nhằm ghi nhận ý kiến khách quan từ người lao động. Có hơn 62.800 người lao động tham gia khảo sát trong đợt này.

Tổng hợp từ Vneconomy.vn và Zing.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo