[vccitranslate]

Chuyến thăm, làm việc của Liên đoàn Giới Chủ Na-Uy và Liên đoàn Giới chủ Kenya tại VN

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực ngành Nuôi biển Công nghiệp” giữa Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh khu vực TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) và Liên đoàn Giới chủ Na-Uy (NHO), ngày 22 – 25.01.2024 vừa qua, Liên đoàn Giới chủ Na-Uy (NHO) và Liên đoàn Giới chủ Kenya (FKE) đã có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Đoàn đại biểu gồm có: Ông Jaco Reinaart Pretorius và Bà Anna Ida Charlotta Haggblom – Giám đốc dự án, NHO; Ông Dancan Omondi Otieno và Ông William Odongo Wandera – Giám đốc dự án, FKE.

chuyen-tham-lam-viec-cua-gioi-chu-na-uy-kenya-vn

Lãnh đạo VCCI-HCM đón tiếp Giám đốc dự án NHO và FKE tại Việt Nam.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã có chuyến thăm quan thực tế tại Công ty Scale AQ – Đơn vị 100% vốn Na-Uy có nhà máy đặt tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm, Nha Trang, chuyên sản xuất, chế tạo thiết bị cơ khí, điện tử với công nghệ của Na-Uy và cung cấp cho các trang trại nuôi biển lớn nhất tại Việt Nam cũng như quốc tế.

chuyen-tham-lam-viec-cua-gioi-chu-na-uy-kenya-vn

Bên cạnh đó, dựa trên những kết quả tích cực đã đạt được từ dự án giữa VCCI và NHO. Nhân dịp này, FKE cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội được làm việc, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ đại diện Hội đồng Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Ninh Thuận, đại diện Chi Cục Thuỷ sản và Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cơ giới và Thuỷ lợi trong quá trình xây dựng mô hình gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp và thị trường lao động theo thế mạnh của từng địa phương phù hợp với từng nhóm đối tượng; từ đó, chủ động triển khai các hoạt động nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trọng tâm là chất lượng giáo dục nghề nghiệp; đồng thời, hoàn thiện cơ chế, chính sách thu hút doanh nghiệp, người sử dụng lao động tích cực tham gia vào hoạt động đào tạo, phát triển kỹ năng nghề.

chuyen-tham-lam-viec-cua-gioi-chu-na-uy-kenya-vn

Chuyến công tác tại Việt Nam của Đoàn đại biểu Na-Uy và Kenya đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong Đoàn. Đại diện NHO, Ông Reinaart bày tỏ sự tự hào về quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực thủy sản giữa hai quốc gia suốt thời gian qua, đồng thời, khẳng định NHO sẽ làm hết sức mình thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại và đầu tư vào ngành nuôi biển Việt Nam. Đại diện FKE, Ông Dancan cũng bày tỏ niềm vui và trân trọng sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu từ lãnh đạo VCCI-HCM. Bên cạnh chuyến tham quan thực tế, Đoàn cũng đã có buổi làm việc, trao đổi trực tiếp với Lãnh đạo VCCI-HCM về kế hoạch hợp tác sắp tới, đồng thời nhận lời mời tham dự sự kiện Gala Dinner 2024 – Mừng Xuân Giáp Thìn.

  • Sự kiện
  • Đào tạo