Chủ tịch VCCI trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp” cho Giám đốc ILO Việt Nam

VCCI đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Phát triển Doanh nghiệp cho TS. Chang-Hee Lee, Giám đốc ILO tại Việt Nam.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và TS. Chang - Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc và TS. Chang – Hee Lee, Giám đốc ILO Việt Nam

Tham dự buổi lễ có TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI, bà Trần Thị Lan Anh – Phó Tổng Thư ký VCCI, bà Valentina Baccuci – Chuyên gia Kinh tế Lao động ILO, cùng các đại diện Văn phòng Giới sử dụng Lao động – VCCI, một số chương trình, dự án ILO tại Việt Nam.

Cảm ơn những đóng góp của TS. Chang-Hee Lee, TS. Vũ Tiến Lộc đánh giá, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, TS. Chang – Hee Lee đã có nhiều dấu ấn trong việc thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hợp tác với VCCI, cùng các Bộ, Ban ngành liên quan, hướng tới thực hiện đầy đủ các nguyên tắc theo Tuyên bố năm 1998 của ILO về các Nguyên tắc và Quyền cơ bản trong lao động trong cộng đồng doanh nghiệp

TS Vũ Tiến Lộc trao Kỷ niệm chương
TS Vũ Tiến Lộc trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Phát triển Doanh nghiệp cho ông Chang – Hee Lee

Trong thời gian thực hiện nhiệm kỳ, với sự hỗ trợ của TS. Chang-Hee Lee, VCCI đã phối hợp cùng Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thực hiện các dự án tạo “tiếng vang” lớn cho giới sử dụng lao động và cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

“Đặc biệt, sự hợp tác giữa VCCI và ILO cũng đã mang lại hiệu ứng lan toả tích cực tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, các đối tác ba bên nói chung. Nhiều chương trình đã được VCCI duy trì và đảm bảo tính bền vững, đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp”, Chủ tịch VCCI cho biết.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cùng đại diện VCCI chụp ảnh cùng ông Chang - Hee Lee và đoàn ILO Việt Nam
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cùng đại diện VCCI chụp ảnh cùng ông Chang – Hee Lee và đoàn ILO Việt Nam

Chủ tịch VCCI khẳng định, sự hỗ trợ của TS. Chang – Hee Lee và ILO đã có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, khi các doanh nghiệp và lực lượng lao động của họ đang chịu những tác động lớn bởi đại dịch Covid-19.

Với những đóng góp quan trọng và thiết thực của TS. Chang – Hee Lee, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, TS Vũ Tiến Lộc đã trao tặng cho ông Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam” nhân dịp ông chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ. 

Ông Chang – Hee Lee cũng đã có lời cám ơn tới tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch VCCI. Đồng thời, ông cũng ghi nhận những nỗ lực nghiêm túc và chân thành của VCCI trong việc thúc đẩy việc thực thi các cam kết quốc tế, xây dựng mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động một cách hiệu quả dựa theo Tuyên bố năm 1998 của ILO về Các nguyên tắc và Quyền cơ bản trong lao động.

Bên cạnh đó, ông Chang – Hee Lee khẳng định, dù ở cương vị nào, ông cũng sẽ tiếp tục ủng hộ việc thúc đẩy sự hợp tác giữa ILO và VCCI trong các hoạt động về quan hệ lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh, việc làm bền vững.

Nguồn: Diễn đàn Doanh Nghiệp

  • Sự kiện
  • Đào tạo