Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, VCCI phối hợp với các đơn vị của Bộ Tài chính tổ chức hội nghị “Đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế – hải quan 2021”. Tham dự đối thoại có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, các lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp xin trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu của Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công.

Trong những năm qua ngành Thuế, Hải quan đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện cải cách TTHC, tự động hóa một số quy trình thủ tục đổi mới tư duy và phong cách làm việc ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại của cán bộ Thuế, Hải quan tạo sự án tâm cho doanh nghiệp. Trong bối cảnh nước ta đã chuyển sang chiến lược sống chung lâu dài với COVID-19, Hội nghị thể hiện nỗ lực của Bộ Tài chính và VCCI trong việc cùng chung tay hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh vượt qua các khó khăn do bệnh dịch.

Hội nghị “Đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế – hải quan 2021” được tổ chức trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội và 9 điểm cầu trên cả nước nơi có chi nhánh và văn phòng của VCCI. Đây là năm thứ 16 Hội nghị được Bộ Tài Chính và VCCI phối hợp tổ chức thể hiện sự quan tâm, quyết tâm cải cách đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp của Bộ Tài chính trong khắc phục những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những bước tiến mới trong cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của  ngành Thuế và Hải quan.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại về Chính sách và TTHC thuế, hải quan 2021

Hoạt động này cũng là dịp để Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng trực tiếp tiếp nhận những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp qua đó tiếp tục có những điều chỉnh các thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài chính Thuế và Hải quan. Đồng thời có giải pháp giảm gánh nặng cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh.

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp