[vccitranslate]

Chia sẻ kinh nghiệm khảo sát Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương tại tỉnh Tây Ninh

Ngày 18.5, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị chuyên đề về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Ðến dự có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Chủ tịch HÐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cùng gần 400 đại biểu là lãnh đạo UBND tỉnh, HÐND, các sở, ban, ngành, huyện, xã, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Trường Ban Pháp chế, VCCI và ông Nguyễn  Phương Bắc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh là diễn giả chính trong hội nghị.

Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia, đại biểu

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh  Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, PCI là chỉ số đánh giá và xếp hạng chính quyền các tỉnh, thành phố về chất lượng điều hành kinh tế và xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho việc phát triển của doanh nghiệp. Ông Nguyễn Thanh Ngọc chia sẻ thêm, trong những năm qua- nhất là từ khi gia nhập vào bộ tiêu chí xếp hạng PCI, Tây Ninh đã có nhiều nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao trong đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và đạt kết quả tích cực, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh luôn duy trì ở top 20, được xếp hạng vào top khá. Năm 2017, xếp hạng 19/63 tỉnh, thành phố, Môi trường đầu tư được cải thiện đã và đang thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước- nhất là các nhà đầu tư chiến lược.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Phạm Ngọc Thạch, Phó trưởng Ban Pháp chế VCCI giới thiệu về PCI và kết quả xếp hạng năm 2017, đồng thời phân tích kết quả PCI của tỉnh, đề xuất một số biện pháp để cải thiện trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã được nghe ông Nguyễn Phương Bắc- Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Ninh chia sẻ sáng kiến cải thiện môi trường kinh doanh cấp tỉnh cũng như mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp” và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện thị (DDCI).

Theo Báo Tây Ninh.

  • Sự kiện
  • Đào tạo