[vccitranslate]

Chào Xuân Mậu Tuất 2018

Năm 2017 được đánh giá là một năm khởi sắc của nền kinh tế Việt Nam khi hoàn thành 13 chỉ tiêu quan trọng do Quốc hội đề ra, tiêu biểu như tăng trưởng GDP đạt 6,81%, kim ngạch hàng hoá xuất nhập khẩu vượt mốc 400 tỷ USD, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đạt 35,8 tỷ USD, số lượng doanh nghiệp thành lập mới lập kỉ lục 126.859 doanh nghiệp,… Thành quả phát triển kinh tế của Việt Nam còn được ghi dấu trên các bảng xếp hạng thế giới, như môi trường kinh doanh của Việt Nam tăng 14 bậc (xếp 68/190 quốc gia) và năng lực cạnh tranh của Việt Nam tăng 5 bậc (xếp 55/137 quốc gia).

Năm 2018 được dự báo sẽ mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Với việc hoàn tất lộ trình cam kết cắt giảm thuế quan trong các hiệp định thương mại quốc tế, nhiều cơ hội giao thương với các nước trong khu vực và quốc tế được mở ra, đồng thời đưa Việt Nam trở thành địa điểm thu hút mạnh dòng vốn FDI. Tuy nhiên, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng đặt ra không ít thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng nội lực lớn mạnh để thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế.

Trước bối cảnh đó, việc đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến thương mại – đầu tư, đồng thời tăng cường sự liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp để có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ là mục tiêu quan trọng của VCCI-HCM trong thời gian tới.

Bước sang năm 2018 với nhiều dự báo tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam, với tôn chỉ “Liên kết, đồng hành cùng doanh nghiệp”, VCCI-HCM sẽ nỗ lực hơn nữa để mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hội viên và cộng đồng doanh nghiệp. VCCI-HCM sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, tích cực kiến nghị cho Chính phủ để hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch cho doanh nghiệp.

Trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018, trong không khí hân hoan và lạc quan đón chào năm mới, thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ VCCI-HCM, tôi xin trân trọng gửi đến quý Hội viên, cộng đồng doanh nghiệp cùng các đối tác của VCCI-HCM lời chúc Sức khỏe, Thành công và Hạnh phúc.

Trân trọng

PHÓ CHỦ TỊCH VCCI
GIÁM ĐỐC VCCI-HCM
VÕ TÂN THÀNH

  • Sự kiện
  • Đào tạo