Chào Xuân Đinh Dậu 2017

Vào những tháng cuối năm 2016, nước ta đã đón nhận nhiều tín hiệu tốt về tăng trưởng kinh tế với việc Việt Nam tăng 9 bậc trong bảng xếp hạng của World Bank về thuận lợi thương mại , tăng 14 bậc theo Báo cáo về thương mại toàn cầu năm 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) , số lượng doanh nghiệp thành lập mới vượt trên 110.000 doanh nghiệp , thu hút 24,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với mức giải ngân cao nhất từ trước đến nay,đón tiếp trên 10 triệu du khách quốc tế…Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và bất ổn, những thành quả này chính là sự nỗ lực to lớn của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp.

Với quyết tâm xây dựng chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, Chính phủ mới đã có những chỉ đạo và điều hành kinh tế hiệu quả, đặc biệt trong việc cải cách hành chính, giúp tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch. Quyết tâm này được cụ thể hóa thông qua việc ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP , ngày 28/04/2016 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/05/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Bên cạnh đó, tinh thần “quốc gia khởi nghiệp”, vốn đã nhen nhóm từ lâu, nay được thổi bùng mạnh mẽ bởi các doanh nhân tài năng và tràn đầy nhiệt huyết, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển cả về chất và về lượng.

Trong năm qua, với vai trò là tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tích cực đẩy mạnh nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, đặc biệt là việc VCCI và lãnh đạo chính quyền 63 tỉnh, thành ký cam kết về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp. Là một trong những đơn vị hoạt động tích cực trong hệ thống VCCI, Chi nhánh VCCI tại thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) thời gian qua đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động xúc tiến thương mại,đầu tư, kết nối doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.

Kinh tế Việt Nam năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, hoạt động doanh nghiệp sẽ sôi động và cạnh tranh quyết liệt hơn, theo đó, việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam để trở thành trụ cột, tạo sức bật cho nền kinh tế là một vấn đề trọng tâm trong năm 2017. Với tôn chỉ “liên kết, đồng hành cùng doanh nghiệp”, VCCI-HCM sẽ tiếp tục sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện vai trò đại diện của mình một cách mạnh mẽ và thực chất hơn nữa, đồng thời sẽ tiếp tục là tổ chức xúc tiến ,cơ quan tham mưu đáng tin cậy của Chính phủ trong các vấn đề hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Trong không khí vui tươi và ấm áp của những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ VCCI-HCM, tôi xin trân trọng gửi đến Quý Hội viên, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác của VCCI-HCM lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia đình một năm mới Mạnh khỏe,Hạnh phúc và Thành đạt.

Trân trọng.

Phó Chủ tịch VCCI
Giám đốc VCCI-HCM
VÕ TÂN THÀNH

  • Sự kiện
  • Đào tạo