[vccitranslate]

Các quỹ đầu tư toàn cầu tăng lượng nắm giữ tài sản của Eurozone

Theo một khảo sát của hãng tin Reuters, các nhà đầu tư toàn cầu đã tăng lượng nắm giữ trái phiếu và cổ phiếu được phát hành ở Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) ở mức cao nhất trong hơn hai năm, khi tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ không sớm tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy khi nào ECB sẽ bắt đầu giảm quy mô chương trình mua tài sản, nhưng ECB đã giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu nới lỏng tại cuộc họp tháng Bảy và thậm chí còn không bàn đến việc giảm chương trình kích thích. Điều này có thể tạo động lực mới cho các nhà đầu tư đầu tư ở châu Âu.

Theo khảo sát của Reuters về sự phân bổ tài sản đối với 49 nhà quản lý quỹ và giám đốc đầu tư ở châu Âu, Mỹ, Anh và Nhật Bản, các tài sản của Eurozone tiếp tục được ưa chuộng.

Khảo sát được tiến hành trong các ngày 17 và 26/7 cho thấy các quỹ đã tăng tỷ lệ đầu tư vào các cổ phiếu ở khu vực này lên mức trung bình 20,1%, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015 và tăng 3,4 điểm phần trăm so với đầu năm nay.

Khảo sát cũng cho thấy các quỹ tăng lượng trái phiếu của thị trường Eurozone thêm 2 điểm phần trăm lên 29,2%, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán châu Âu tăng 5% tính từ đầu năm đến nay, có thể nhờ đồng euro tăng lên mức cao kỷ lục gần hai năm.

Giám đốc danh mục đầu tư của Russell Investments, Alain Zeitouni cho rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ hy vọng sẽ diễn ra chậm và từng bước trong năm 2018 để tránh gây hoảng hốt cho các thị trường vốn toàn cầu.

Ông nhận định lạm phát ở Eurozone vẫn dưới mức mục tiêu 2% và cuộc bầu cử ở Italy khó đoán vào năm tới sẽ khiến cho khả năng ECB hành động trước cuối năm nay là rất thấp.

Theo Vietnamplus.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo