[vccitranslate]

Ba thập kỷ Keppel Land lớn mạnh cùng Việt Nam

Năm 2022, Keppel Land kỷ niệm 30 năm phát triển tại Việt Nam. Trong ba thập kỷ qua, Keppel Land đã phát triển và trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn mạnh nhất, đóng góp cho công cuộc đô thị hóa đất nước với hơn 20 dự án được cấp phép với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ.

Keppel Land là công ty thành viên thuộc sở hữu của Tập đoàn Keppel, một công ty đa quốc gia hàng đầu của Singapore, cung cấp các giải pháp cho quá trình đô thị hóa bền vững, tập trung vào năng lượng và môi trường, phát triển đô thị, kết nối và quản lý tài sản. Doanh nghiệp cung cấp những giải pháp bất động sản sáng tạo và đa diện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người và cộng đồng.

Keppel Land có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu những năm 1990 sau khi đất nước mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài. Trong 30 năm qua, Keppel Land đã và đang đóng góp cho công cuộc đô thị hóa của quốc gia thông qua các giải pháp bất động sản chất lượng và bền vững, từ đó góp phần nâng tầm không gian sống và chất lượng sống cộng đồng tại Việt Nam. Không chỉ được biết đến thông qua các dự án nhà ở nổi bật như Estella Heights, Celesta Rise và Empire City, các dự án thương mại và cao ốc văn phòng hạng A như Saigon Centre (nơi cửa hàng bách hóa Takashimaya tọa lạc) cũng là một trong những dấu ấn tiêu biểu của Keppel Land tại Việt Nam.

Một góc Saigon Centre, cao ốc văn phòng hạng A phát triển bởi Keppel Land

Nỗ lực phát triển các thành phố thông minh và bền vững
Khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng cùng sự thấu hiểu sâu rộng về văn hóa và con người địa phương đã củng cố vững chắc vị thế của Keppel Land trong quá trình đồng hành cùng Việt Nam để xây dựng nên những thành phố thông minh và bền vững.

Trong những nỗ lực đem đến các giải pháp sáng tạo cho cộng đồng, các giá trị bền vững cho đối tác và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, Keppel Land đã vận dụng sức mạnh toàn diện và đa ngành của Tập đoàn Keppel. Một ví dụ tiêu biểu của sự kết hợp này chính là Saigon Sports City, khu đô thị tích hợp thông minh và bền vững. Dự án được Keppel Land hợp tác phát triển cùng Keppel Urban Solutions và Keppel Infrastructure nhằm mang đến các giải pháp năng lượng và môi trường, song hành cùng các công nghệ hiện đại, để nâng tầm các dự án tích hợp của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hình phối cảnh dự án Saigon Sports City.

Một ví dụ điển hình khác chính là thoả thuận hợp tác giữa Keppel Land và Sovico, được công bố vào đầu năm nay, nhằm phát triển và triển khai các giải pháp năng lượng và môi trường, hướng đến mục tiêu giảm phát thải ở quy mô lớn, cũng như góp phần xây dựng các dự án đô thị thông minh, bền vững và các dịch vụ quản lý khu đô thị tại Việt Nam.

Ông Joseph Low (giữa), Chủ tịch Keppel Land Việt Nam cùng Ông Tay Lim Heng, Giám đốc công ty Keppel Urban Solutions, và Ông Phùng Chu Cường, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần địa ốc Phú Long trong Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển đô thị.

Mở rộng sự hiện diện và khẳng định vị thế
Tháng 1-2022, Keppel Land tiếp tục khẳng định vị thế và mở rộng sự hiện diện của mình tại Việt Nam bằng việc cùng Quỹ Đầu tư Bất động sản Keppel Vietnam Fund (KVF) và các đối tác của KVF thông báo mua 49% cổ phần tại ba khu đất thuộc dự án Mailand Hanoi City. Mailand Hanoi City được kỳ vọng sẽ phát triển thành một đô thị hiện đại với các phân khu đa năng bao gồm các dự án thấp tầng, căn hộ cao tầng, các dự án phức hợp, trường học, phòng khám và các không gian xanh.

Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Việt Nam, cho biết: “Với những thành tựu xuất sắc và các hoạt động không ngừng nghỉ kể từ khi Keppel Land có mặt tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tiếp tục đem đến các giải pháp sáng tạo và đa diện nhằm tái định nghĩa không gian đô thị cho một tương lai bền vững. Chúng tôi tin rằng nhu cầu về nhà ở, thương mại và bán lẻ sẽ ngày một tăng, và những yêu cầu về các dự án xanh, thân thiện với môi trường hơn cũng như thông minh hơn ở Việt Nam cũng ngày càng được khách hàng Việt Nam chú trọng. Đây là những điều mà Keppel có đủ khả năng và luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng.”

Song hành cùng tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam, Keppel Land cam kết đóng góp cho sự phát triển của đất nước, hướng đến cột mốc 30 năm tiếp theo thành công và bền vững.

  • Sự kiện
  • Đào tạo