[vccitranslate]

VCCI-HCM và Aus4Skills ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ nâng cao chất lượng trong đào tạo nghề ngành Logistics

Với mục tiêu tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp (DN) trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành logistics, ngày 14 tháng 8 năm 2018 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ lý kết thỏa thuận hợp tác giữa Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) và Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển (Aus4kills). Trong đó, VCCI-HCM tiếp tục đóng vai trò là đơn vị điều phối các hoạt động của Ban tư vấn đào tạo ngành Logistics và hỗ trợ chương trình tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho các trường đào tạo nghề và các đối tác tại Việt Nam theo mô hình đào tạo nghề có sự dẫn dắt của doanh nghiệp.

Giám đốc Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh và Giám đốc Chương trình Aus4Skills
ký kết thoả thuận.

Mô hình đào tạo với sự tham gia của doanh nghiệp hay đào tạo nghề với sự dẫn dắt của doanh nghiệp được coi là một trong những giải pháp tối ưu trong công tác đào tạo nghề hiện nay. Thông qua Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp có thể đóng góp tích cực và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề bằng việc chia sẻ các thông tin liên quan đến xu hướng của ngành, nhu cầu về nguồn nhân lực, các kỹ năng mà doanh nghiệp cần cho từng giai đoạn để từ đó các nhà hoạch định chính sách có cơ sở xây dựng các chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp, các trường và cơ sở đào tạo xây dựng được chương trình đào tạo đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Giám đốc Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
phát biểu tại sự kiện.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam, Giám đốc chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sự kết hợp này sẽ giúp tăng hiệu quả của công tác đào tạo và giảm rất nhiều các chi phí và lãng phí của các bên liên quan bao gồm nhà nước, nhà trường, doanh nghiệp, học sinh và toàn xã hội”. Với vai trò là đại diện cộng đồng doanh nghiệp, VCCI cam kết sẽ tiếp tục thể hiện vai trò kết nối, đồng thời hợp tác chặt chẽ với Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về GDNN, cũng như các cơ sở GDNN nhằm thúc đẩy dự tham gia tích cực của DN trong giáo dục nghề nghiệp nói riêng và chất lượng nguồn nhân lực nói chung.

Buổi lễ cũng chứng kiến sự ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), giữa Aus4Skills và VLA, giữa các trường cao đẳng nghề tham gia dự án “Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp” của Aus4Skills với các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải và logistics.

Ký kết giữa TCGDNN và VLA (trái Ông Lê Duy Hiệp – Chủ tịch VLA, phải Ông Trương Anh Dũng – PTCT).

Các thỏa thuận hợp tác này nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển dịch vụ logistics của Việt Nam đến năm 2025. Trong đó, DN đóng vai trò chủ chốt để xây dựng tiêu chuẩn nghề và kỹ năng nghề cũng như định hướng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Theo VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo