[vccitranslate]

VCCI-HCM tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020

Giáo dục nghề nghiệp lấy doanh nghiệp làm trọng tâm thời gian qua đã chứng minh được tính ưu việt và là mô hình mà nhà trường cũng như các đối tác liên quan đang mong muốn hướng tới.

Thông qua các hoạt động liên kết nhà trường và doanh nghiệp, nắm bắt được nhu cầu các bên và nhận định được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS, THPT ngay trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề và trường học để đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực đầu ra tương xứng với nhu cầu của thị trường lao động. Trong thời gian qua, VCCI-HCM đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho chương trình hướng nghiệp học nghề trong các trường phổ thông và các địa phương như đào tạo kỹ năng hướng nghiệp cho giáo viên tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; tổ chức này hội tuyển sinh cho các trường dạy nghề; xây dựng trang facebook và website về hướng nghiệp dạy nghề với nhiều hình thức truyền thông phong phú bao gồm video hướng nghiệp, talk show, bài viết định hướng nghề nghiệp, giải đáp thắc mắc trực tuyến qua trang web www.huongnghiepdaynghe.com và FB: https://www.facebook.com/huongnghiepdaynghe/. Lần đầu tiên tham gia ngày Hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức, VCCI-HCM đã phối hợp với trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chi Minh tham gia gian hàng tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Định hướng hiện tại, khởi xướng tương lai” nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của các trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp đến các em học sinh và phụ huynh. Các trường tham gia gian hàng gồm có CĐ Kinh Tế HCM, CĐ Kỹ Nghệ II, CĐ Công Nghệ Thủ Đức, CĐ Viễn Đông và TC Kinh Tế Kỹ Thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Ông Vũ Xuân Hùng – Vụ Trưởng Vụ Đào tạo chính quy – Tổng cục GDNN BLĐTBXH đến tham quan gian hàng Hướng nghiệp dạy nghề.

Việc giới thiệu và tư vấn về các ngành đào tạo, thời gian học, ưu đãi học phí cũng như cơ hội được tham gia các chương trình học liên kết tại doanh nghiệp mà các trường đã cung cấp thông tin rất bổ ích cũng như thay đổi hình ảnh, nhận định về việc học nghề.

Mô hình kết nối các trường dạy nghề với nhau tạo thành một gian hàng tư vấn tại ngày hội đã xây dựng được hình ảnh ấn tượng và tạo sự khác biệt. Khi phụ huynh học sinh đến tư vấn tại gian hàng sẽ có được nhiều thông tin, nhiều sự lựa chọn về ngành nghề, địa điểm và các chương trình đào tạo phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh.

Thông qua các hoạt động trên, VCCI-HCM mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và xã hội về vai trò quan trọng của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), chung tay cùng Tổng cục GDNN và các bên liên quan nâng cao chất lượng của công tác đào tạo nghề/GDNN.

Ngọc Hương

  • Sự kiện
  • Đào tạo