VCCI-HCM đón tiếp đoàn doanh nghiệp Thái Lan

Ngày 11/08 vừa qua, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đã có buổi đón tiếp đoàn doanh nghiệp Thái Lan đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình SME SEE ASEAN. Thành phần đoàn bao gồm 28 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nhiều ngành nghề như: may mặc, vật liệu xây dựng, sản phẩm gia dụng, sản xuất bao bì, thức uống,…

Các doanh nghiệp NVVV Thái Lan tham dự buổi gặp gỡ ngày 11/8/2017 tại VCCI-HCM.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM cho biết Thái Lan hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam trong khối ASEAN. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đã đạt gần 7 tỷ USD, trong đó giá trị hàng hóa của Việt Nam xuất sang Thái Lan đạt 2,22 tỷ USD, và của Thái Lan nhập vào Việt Nam đạt 4,75 tỷ USD. Theo dự kiến, kim ngạch thương mại song thương Việt Nam – Thái Lan sẽ đạt mốc 20 tỷ USD vào năm 2020. Trước các số liệu như trên, ông cho rằng cơ hội kinh doanh tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp Thái Lan là rất lớn. Ông tin rằng quan hệ thương mại giữa hai nước sắp tới đây sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch VCCI – Ông Võ Tân Thành phát biểu chào mừng đoàn DN Thái Lan.

Trưởng đoàn DN Thái Lan – Ông Vorapong Changchit phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Trong bài chia sẻ thông tin chi tiết về kinh tế Việt Nam và quan hệ thương mại với Thái Lan, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM đã giới thiệu bức tranh tổng quan về kinh tế Việt Nam như các chỉ số kinh tế vĩ mô, tình hình xuất nhập khẩu, đồng thời nhấn mạnh sự phát triển của giao thương hai nước trong những năm gần đây đã đem đến nhiều cơ hội cho các nhà doanh nghiệp Thái Lan tiến vào thị trường Việt Nam. Kết thúc phần chia sẻ, ông Bình đã tiếp nhận và trả lời nhiều câu hỏi của doanh nghiệp Thái Lan về thế mạnh của doanh nghiệp địa phương, các lĩnh vực tiềm năng và những khó khăn mà các nhà đầu tư Thái Lan có thể gặp phải khi kinh doanh tại Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại, VCCI-HCM – Ông Nguyễn Thanh Bình đã có phần trình bày và giải đáp thắc mắc cho các DN Thái Lan.

Buổi chia sẻ tuy ngắn gọn nhưng đã góp phần cung cấp thông tin hữu ích và thực tế cho các doanh nghiệp Thái Lan về thị trường Việt Nam. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp để thâm nhập vào thị trường đầy tiềm năng này.

Các DN Thái Lan quan tâm đặt câu hỏi về tiềm năng của thị trường Việt Nam tại buổi gặp gỡ.

Đại diện đoàn DN Thái Lan tặng quà lưu niệm cho đại diện VCCI-HCM.

Đoàn DN Thái Lan chụp ảnh lưu niệm tại VCCI-HCM.

  • Sự kiện
  • Đào tạo