Cơ hội Kinh doanh và Đầu tư tại thị trường Myanmar, Thái Lan, Lào và Campuchia

29 / 03 / 2019

Sáng ngày 28/3/2019, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Hãng luật Tilleke & Gibbins tổ chức Hội thảo Cơ hội Kinh doanh và Đầu tư tại thị trường Myanmar, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI phát biểu tại hội thảo

Hội thảo thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và đông đảo các cơ quan truyền thông.Tham dự chương trình, doanh nghiệp được cung cấp các thông tin hữu ích và trao đổi trực tiếp với các luật sư, chuyên gia hàng đầu của Tilleke & Gibbins về các nội dung như: các lĩnh vực kinh doanh tiềm năng tại các thị trường này, những vấn đề pháp lý có liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, quản trị nhân sự, các lĩnh vực khuyến khích đầu tư với những ưu đãi cụ thể…tại Myanmar, Thái Lan, Lào và Campuchia.

Theo ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI kiêm giám đốc VCCI HCM. Đây là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp cập nhật thông tin và thị trường và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư tại các nước thành viên ASEAN.

Ông Thành cho biết: “Với sự hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) từ năm 2015 đến nay, khu vực ASEAN đang là địa chỉ kinh doanh và đầu tư hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đối với Việt Nam, ASEAN có sự đặc biệt, phù hợp với quá trình cải cách và hướng phát triển của Việt Nam. Có thể xem việc hội nhập tốt vào ASEAN là một bài học lớn để Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn nữa vào WTO và các thể chế khác, trở thành một phần của chuỗi giá trị toàn cầu. Trong quá trình này, Việt Nam là một quốc gia năng động, thậm chí có những bước đi đột phá trong khối như tham gia các hiệp định chất lượng cao: CPTPP, FTA Việt Nam – EU, song vẫn xem các nước láng giềng ASEAN là thị trường tiềm năng không thể bỏ qua, đặc biệt là các quốc gia có chung đường biên giới trên bộ và trên biển như: Lào, Campuchia, Thái Lan hay những thị trường mới như Myanmar. Trong những năm qua, Việt Nam luôn chú trọng tăng cường quan hệ với các nước làng giềng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ thương mại và đầu tư.”

Print Friendly