[vccitranslate]

Thêm 50 doanh nghiệp trở thành Hội viên VCCI-HCM

Sáng ngày 04/07, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh khu vực TP.HCM (VCCI-HCM) đã tổ chức Lễ Công bố Trao chứng nhận Hội viên Chính thức VCCI cho 50 doanh nghiệp, trong đó có 35 công ty TNHH, 13 công ty CP, 01 công ty Liên doanh và 01 Văn phòng đại diện.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc VCCI-HCM Trần Ngọc Liêm đã bày tỏ niềm hân hoan và gửi lời chúc mừng đến 50 doanh nghiệp đã chính thức trở thành thành viên của mái nhà chung VCCI-HCM. Ông Liêm đã chia sẻ đến các doanh nghiệp Hội viên mới về quá trình hình thành và phát triển của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nay là Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đồng thời, Giám đốc Liêm cũng khẳng định vai trò và sứ mệnh của VCCI trong việc thúc đẩy môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.

Ông cho biết, trong giai đoạn từ năm 1993 đến nay, VCCI đã đổi mới rất mạnh mẽ về cả quy mô tổ chức lẫn hoạt động. VCCI đã có những đóng góp rất lớn vào quá trình thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh. Đặc biệt là góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy, mở rộng quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước, nhất là việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Giới thiệu về các hoạt động của VCCI đến hội viên mới, ông Liêm cho biết, VCCI-HCM là chi nhánh lớn nhất trong hệ thống các chi nhánh của VCCI, hoạt động trên địa bàn TP.HCM và 5 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, và Tây Ninh.

Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc VCCI-HCM thông tin đến các hội viên mới về VCCI-HCM

Đối với các Phòng, ban chức năng của VCCI-HCM, ông Liêm đã chia sẻ vai trò của Phòng Pháp chế và Xác nhận chứng từ thương mại, với các chức năng chính như thúc đẩy cải cách thể chế, môi trường kinh doanh, thông qua việc góp ý xây dựng, tuyên truyền, phổ biến, giải đáp, tư vấn chính sách, pháp luật về hoạt động của các doanh nghiệp.

Phòng Giao dịch Quốc tế là đơn vị đầu mối liên hệ với các đối tác nước ngoài gồm các Phòng Thương Mại, cơ quan Ngoại giao, các Hiệp hội, Hội đồng xúc tiến thương mại – đầu tư và doanh nghiệp của các nước để kết nối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Phòng thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo, gặp gỡ, chương trình B2B, họp báo, triển lãm, đoàn đi khảo sát thị trường,… tạo điều kiện tăng cường hợp tác giữa địa phương, hội viên & DN trong nước với các đối tác quốc tế.

Thêm 50 doanh nghiệp trở thành Hội viên VCCI-HCM

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là đơn vị triển khai các khóa đào tạo chương trình, dự án hỗ trợ DN vừa, nhỏ, cực nhỏ và Khởi nghiệp (MSME & Startup) nâng cao năng lực quản lý, tăng cường khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững.

Đối với Phòng Hội viên, Đào tạo và Truyền thông, ông Liêm cho biết, Phòng có chức năng duy trì, quản lý và phát triển mạng lưới Hội viên tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam gồm: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, và Tây Ninh; Hỗ trợ việc thành lập, phối hợp nâng cao năng lực hoạt động và liên kết hệ thống các Hiệp hội doanh nghiệp trong cả nước đồng thời xây dựng các chương trình đào tạo, tăng cường năng lực cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, các Phòng, Ban khác của VCCI-HCM như: Văn phòng Giới sử dụng lao động và Doanh nhân nữ,…Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp trong 3 mảng chính: pháp luật lao động và quan hệ lao động; phát triển kỹ năng và đào tạo nghề; phát triển bền vững, thông qua các hoạt động về tác động chính sách, tập huấn nâng cao năng lực, hội thảo chia sẻ kiến thức & tư vấn cải tiến doanh nghiệp.

Đại diện Phòng Hội viên Đào tạo và Truyền thông, ông Nguyễn Đoàn Thông – Trưởng phòng đã đọc quyết định kết nạp và danh sách kết nạp đợt 3 năm 2024. Đại diện Ban Lãnh đạo VCCI và VCCI-HCM đã lên trao quyết định và chụp hình lưu niệm cùng các hội viên.

Ông Thông chia sẻ thêm quyền lợi đặc biệt dành cho Hội viên mới đợt này: 1 Suất học bổng trị giá 50 triệu, tham dự Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp Năm 2024.

Đại diện các doanh nghiệp hội viên tham dự Lễ kết nạp đã phát biểu bày tỏ sự phấn khởi khi chính thức trở thành hội viên của VCCI-HCM và kì vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ VCCI-HCM trong các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và nâng cao năng lực cho doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp cũng đã dành thời gian để giới thiệu về doanh nghiệp mình và mong muốn có sự hợp tác, kết nối kinh doanh với các hội viên trong hệ thống VCCI. Đặc biệt tại lễ kết nạp hội viên đợt này, nhiều hội viên đã bày tỏ mong muốn tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng bằng việc chia sẻ trực tiếp và gửi tặng các sản phẩm của công ty mình cho các doanh nghiệp hội viên.

  • Sự kiện
  • Đào tạo