[vccitranslate]

Tọa đàm trực tuyến về Chính sách Giảm nhẹ Biến đổi Khí hậu

Việt Nam là một trong mười quốc gia chịu tác động tiêu cực nhất từ các hiện tượng biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu có tác động tiêu cực mang tính đa diện đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây ra tình trạng gián đoạn sản xuất, kinh doanh, giảm năng suất lao động, giảm doanh thu, gián đoạn kênh vận chuyển, tăng chi phí sản xuất, đình trệ mạng lưới phân phối, giảm chất lượng sản phẩm, thiệt hại cơ sở vật chất, thiếu hụt nhân lực và gây thiếu nguồn cung nguyên vật liệu.

Ý thức được vấn đề này, Việt Nam đang tích cực hoàn thiện hệ thống luật pháp trong nước về bảo vệ môi trường và ưu tiên nguồn lực cho việc triển khai các chương trình liên quan đến ứng phó với tác động rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Theo đó, Chính phủ đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ôzôn (GHG) và đang làm việc rất tích cực với nhiều bên liên quan để hoàn thành Nghị định trong năm 2021.

Nhằm cập nhật thông tin và giới thiệu chính sách hỗ trợ tổng thể, đồng thời thu thập các ý kiến, khuyến nghị và đề xuất các ưu đãi cho doanh nghiệp, hiệp hội và các tổ chức; và tăng cường hợp tác giữa các bên về giảm thiểu biến đổi khí hậu, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam (WWF) tổ chức:

“TỌA ĐÀM CHÍNH SÁCH VỀ GIẢM NHẸ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”

  • Thời gian: 09:00-11:30 Thứ Ba, ngày 10 tháng 08 năm 2021.
  • Hình thức: Trực tuyến qua Zoom (IP sẽ được cung cấp sau khi đại biểu đăng ký).
  • Đối tượng tham dự: 50 đại biểu, đại diện cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất như dệt may, da giày, chế biến gỗ, năng lượng tái tạo, môi trường, các cơ sở sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ, trang trại chăn nuôi, hàng không, đường sắt, sản xuất xi măng, … và đại diện các hội, hiệp hội, khu công nghiệp, khu kinh tế và các tổ chức xã hội dân sự có liên quan.
  • Chương trình: vui lòng xem chương trình chi tiết đính kèm.
  • Đăng ký tham dự: tại

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Hỗ trợ DNNVV, VCCI-HCM
P. 404, Lầu 4, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM.

ĐT: 028. 3932 5170; Fax: 028. 3932 5472;
A. Bình – DĐ: 0938.333.898 ; Email: binhsme@vcci-hcm.org.vn

  • Sự kiện
  • Đào tạo