HT “Bốn nhà hợp tác phát triển SXKD các mặt hàng nông nghiệp”

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và các tỉnh giao lưu, tìm kiếm thông tin và mở rộng thị trường phát triển sản xuất, kinh doanh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn và Quỹ Phát Triển Nông Nghiệp Quốc Tế của Liên Hợp Quốc (IFAD) tổ chức Hội nghị:

“BỐN NHÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT KINH DOANH CÁC MẶT HÀNG NÔNG NGHIỆP ”
Ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2010 tại Dinh Thống Nhất, Tp. HCM

Hội nghị là cơ hội tốt để Nhà Nước – Nhà Doanh nghiệp – Nhà khoa học – Nhà Nông bàn bạc và đưa ra các kế hoạch hợp tác cụ thể trong các ngành hàng nông nghiệp. Đây là dịp để các doanh nghiệp tìm hiểu về tiềm năng đầu tư, các chính sách, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh khu vực nông thôn, trực tiếp gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan trung ương và các tỉnh, đồng thời nắm bắt thông tin về khoa học kỹ thuật và công nghệ mới của các viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Các đại biểu sẽ có cơ hội để trao đổi thông tin, lập kế hoạch hợp tác và đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh doanh và hỗ trợ giảm nghèo tại 11 tỉnh hiện đang có dự án hỗ trợ của Quỹ Phát triển Nông Nghiệp Quốc Tế của Liên Hợp Quốc (IFAD).

Hoạt động chính: Các Hội Chợ Kiến Thức (gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, bàn các dự án hợp tác và đóng góp xây dựng chính sách) theo chuyên đề ngành hàng (cách tiếp cận chuỗi giá trị):
–    Hội Chợ 1 (29/11): Phát triển hợp tác sản xuất, chế biến và kinh doanh trong ngành chăn nuôi, thủy sản và ngư nghiệp.
–    Hội Chợ 2 (30/11): Phát triển hợp tác sản xuất, chế biến và kinh doanh trong ngành trồng trọt và lâm nghiệp. 
–    Các hoạt động phụ trợ bao gồm triển lãm và trưng bầy về các tiềm năng đầu tư và các mô hình thành công trong hợp tác bốn nhà vì sự nghiệp phát triển tam nông: nông dân, nông nghiệp nông thôn, và gặp gỡ kết nối thông qua thăm các gian triển lãm và tiệc đứng.
–    Đăng ký tham gia mạng lưới hợp tác vì sự phát triển ngành hàng.
–    Đăng ký tham gia các hoạt động hợp tác tiếp theo sau hội chợ.

Ban Tổ Chức xin kính mời các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu trong nước và quốc tế đang hoạt động trong các chuỗi giá trị của các sản phẩm nông nghiệp bao gồm cung ứng vật tư dịch vụ đầu vào, sản xuất nông nghiệp, thu mua, chế biến tiêu thụ, thương mại và xuất nhập khẩu các sản phẩm nông lâm ngư nghiệp tham dự hội nghị. Quý vị cũng có thể đăng ký triển lãm và trình bầy về các hoạt động của đơn vị của mình không cần phải trả các chi phí tham dự.

Đăng ký và liên hệ để biết thêm chi tiết với:
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam – Chi nhánh tại Tp. HCM
P. 404, Lầu 4, 171 Võ Thị Sáu, Q.3, Tp. HCM
Tel: (08) 39325170; 39320033; Fax: (08) 39325472; Email: chuvandung@vcci-hcm.org.vn

Hãy hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh vì người nghèo!
 

  • Sự kiện
  • Đào tạo