Những chia sẻ và kỳ vọng của Doanh nghiệp khi trở thành Hội viên VCCI-HCM

  1. Ông Nguyễn Năng Toàn, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn là một doanh nghiệp hàng đầu về khai thác cảng, logistics. Là hội viên hoạt động trong chuỗi hoạt động chung của VCCI, tôi thấy rằng trong những năm qua và đặc biệt là năm 2020, VCCI đã có vai trò hết sức quan trọng, giúp hội viên kết nối với doanh nghiệp, các đối tác để phát triển thị trường. Trong năm 2020, đặc biệt là bùng phát dịch Covid-19, các doanh nghiệp và trong đó có Công ty Tân cảng đã nỗ lực cố gắng tiếp tục đổi mới ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng thanh toán từ xa, điện tử. Chính vì đó mà chúng tôi đã vượt qua được khó khăn dịch Covid-19, duy trì nhịp sản xuất, có sự tăng trưởng tốt, đảm bảo tốt đời sống việc làm cho người lao động, đặc biệt là làm mắc xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp cho hàng hoá Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế, giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp Việt, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

  1. Ông Trần Việt Anh, Tổng Giám đốc Công Ty Cổ phần Nam Thái Sơn

Việc vượt khó để đi lên phía trước và hoàn thành sứ mệnh kinh doanh của mình thì đó là nghĩa vụ của doanh nhân. Bất kỳ hoàn cảnh nào thì giới doanh nhân của chúng ta cũng phải làm. Tuy nhiên, chúng ta rất cần sự đồng hành của Chính phủ, của chính quyền, của nhà nước, trong khi VCCI là một đại diện cho giới chủ của chúng ta. Chúng ta mong muốn điều đó được thực hiện qua những cải cách, những quy định mới của Nhà nước về việc hỗ trợ doanh nghiệp trong những vấn đề về Lao động, Thuế, Tín dụng. Đó là điều mong muốn nhất của doanh nghiệp. Và cũng mong muốn VCCI tiếp tục là một nguồn hỗ trợ, một người đồng hành cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

  1. Bà Huỳnh Ngọc Hoàng Dung, Giám đốc Marketing, CTCP ĐÔ THỊ AMATA BIÊN HÒA

Với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản công nghiệp ở Việt Nam thì tập đoàn AMATA đánh giá cao vai trò kết nối của VCCI, đặc biệt là với việc xúc tiến đầu tư và cũng như là đại diện cho các doanh nghiệp của Việt Nam và nước ngoài để tổng hợp và đưa lên các kiến nghị để có thể giúp cho nền công nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển hơn. Đặc biệt là trong thời gian dịch Covid-19, năm 2020, mặc dù có ảnh hưởng rất nhiều, tuy nhiên, với làn sóng dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu và việc Việt Nam đã vươn lên là điểm sáng trong việc kiểm soát dịch Covid-19, cũng như một điểm nóng trong việc đón làn sóng FDI mới, AMATA rất kỳ vọng được sự hỗ trợ, kết nối của VCCI với các thị trường đầu tư tiềm năng, để không chỉ là khu công nghiệp có thể phát triển mà đồng hành, tất các doanh nghiệp có thể cùng nhau hợp tác, kết nối và phát triển hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư sản xuất, lĩnh vực bất động sản công nghiệp mà AMATA đang đầu tư. Rất mong tương lai không chỉ đóng vai trò là hội viên, mà AMATA còn có thể đồng hành để cùng phát triển và đóng góp thêm nhiều ý kiến, để VCCI và AMATA có thể trở thành những đối tác quan trọng trong tương lai.

  1. Ông Nguyễn Duy Tuyên, Tư vấn đầu tư, CTCP Long Hậu

Công ty Long Hậu, trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Trong thời gian tới, khi gia nhập VCCI, công ty Long Hậu hy vọng sẽ có cơ hội đồng tổ chức cũng như là tài trợ cho các sự kiện liên quan đến xúc tiến đầu tư của VCCI.

  1. Ông Diệp Phú Quốc, Chủ tịch HĐQT, CTCP Vantage Logistics

Công ty kỳ vọng thông qua VCCI để liên kết, kết nối các doanh nghiệp, để hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua chuỗi cung ứng Logistics để kết nối các doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là trong mảng thương mại điện tử, thương mại mới, theo xu hướng hiện đại ngày nay.

  1. Bà Trần Thị An Hà, Công ty THHH YCP Solidiance

Là công ty về tư vấn quản lý, tư vấn chiến lược, có hội sở tại Hồng Kông và TP. HCM, với việc gia nhập VCCI, chúng tôi kỳ vọng có thể hỗ trợ được hiệp hội trong việc xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó xây dựng nên một nền kinh tế Việt Nam mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

  • Sự kiện
  • Đào tạo