Khoá đào tạo “Quy định về tiền lương trong BLLĐ 2019 – Cách áp dụng và xử lý tình huống trong thực tiễn”

Quy chế lương thưởng luôn là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm nhất là các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong các ngành như dệt may, da giày, đồ gỗ. Áp dụng quy định của pháp luật và xử lý các tình huống phát sinh trong trong quá trình quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho các người sử dụng lao động.

Bộ Luật Lao động 2019 đã được Quốc hội thông qua và chuẩn bị có hiệu lực vào ngày 01/01/2021 với nhiều nội dung điều chỉnh liên quan đến vấn đề tiền lương, thang lương, bảng lương. Trong thời gian này các doanh nghiệp đang gấp rút rà soát, điều chỉnh, cập nhật quy chế lương thưởng nội bộ để vừa áp dụng đúng quy định của pháp luật, vừa mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp vừa khuyến khích được người lao động nâng cao năng suất. Nắm bắt được nhu cầu đó, ngày 18/9/2020 vừa qua, Văn phòng Giới sử dụng lao động – VCCI-HCM đã tổ chức khoá đào tạo “Quy định về tiền lương trong BLLĐ 2019 – Cách áp dụng và xử lý tình huống trong thực tiễn”. Giảng viên đứng lớp là chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và áp dụng quy định pháp luật lao động và là chuyên gia tư vấn xây dựng quy chế lương tại các tập đoàn lớn.

Nội dung của khoá đào tạo bao gồm các nội dung chính:

  • Tổng quan Quy định về tiền lương theo BLLĐ 2019
  • Thang lương, bảng lương và định mức lao động
  • Trả lương và thưởng
  • Một số khuyến nghị đối với doanh nghiệp

Ngoài các kiến thức về quy định pháp luật, các áp dụng thì học viên còn được thảo luận làm các bài tập nhóm xử lý tình huống phát sinh thực tế liên quan đến vấn đề xây dựng quy chế trả lương, thể hiện nội dung tiền lương trên HĐLĐ như thế nào là đúng quy định pháp luật, so sánh và xác định các nội dung cần được thay đổi theo BLLĐ 2019.

Khoá tập huấn đã được các học viên đánh giá cao về nội dung thông tin được chuyên gia cung cấp đồng thời cũng có đề nghị tiếp tục tổ chức thêm các khoá đào tạo về thời giờ làm việc, kỷ luật lao động, hợp đồng lao động.

Với mục tiêu hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, VCCI-HCM tiếp tục cải tiến và tổ chức các khoá đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp cũng như góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh lớp học:

  • Sự kiện
  • Đào tạo