[vccitranslate]

Hơn 500 đại biểu tham dự HT trực tuyến Hướng dẫn hình thức tiếp cận nguồn hỗ trợ của Chính phủ theo NQ 68 và QĐ 23

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, căng thẳng, các chính sách kiểm soát dịch bệnh được thắt chặt đã gây rất nhiều khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trong sinh hoạt cũng như sản xuất kinh doanh. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động, Chính phủ đã ban hành các chính sách hỗ trợ như Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/07/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/07/2021. Nhưng trên thực tế khi thực hiện thì doanh nghiệp gặp nhiều lúng túng, có những nội dung khó khả thi trong giai đoạn giãn cách.

Để giúp doanh nghiệp nắm bắt rõ hơn về các chính sách và cách tiếp cận các quy định này một cách hiệu quả, ngày 19/08/2021, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI-HCM) với sự hỗ trợ của Chương trình Better Work Việt Nam (BWV) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Hướng dẫn hình thức tiếp cận nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho Doanh nghiệp và Người lao động theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh của VCCI-HCM.

Ông Võ Tân Thành – Giám đốc VCCI-HCM

Tại hội thảo, với sự tham dự của 500 đại biểu đến từ các doanh nghiệp đa dạng ngành nghề ở nhiều khu vực tỉnh thành khác nhau, đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ông Nguyễn Khánh Long – Trưởng phòng Chính sách Bảo hộ Lao động, Cục An toàn Lao động, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội đã hướng dẫn chi tiết các nội dung chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động được quy định tại Nghị quyết 68NQ-CP và Quyết định 23/QĐ-TTg và giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về quy trình, các bước thực hiện để tiếp cận được nguồn hỗ trợ này.

Ông Nguyễn Khánh Long – Trưởng phòng Chính sách Bảo hộ Lao động, Cục An toàn Lao động, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội

Hàng trăm câu hỏi xoay quanh các nội dung về chính sách, quy định để được hưởng chính sách hỗ trợ; chi tiết các gói hỗ trợ; các thủ tục, hồ sơ liên quan đến việc tiếp cận nguồn hỗ trợ và một số vướng mắt khi doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã được ông Nguyễn Khánh Long giải đáp và hướng dẫn rõ ràng, chi tiết.

Sau gần 3 tiếng hội thảo trực tuyến với các hướng dẫn chi tiết, giải đáp thắc mắc rõ ràng, súc tích từ đại diện Bộ LĐTB-XH, hội thảo đã cung cấp những thông tin thiết thực, nhanh chóng và kịp thời đến doanh nghiệp. Sau hội thảo, các doanh nghiệp tham gia nhận xét là rất thiết thực, thực tế và kịp thời, góp phần giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được nguồn hỗ trợ của Chính phủ để góp phần chăm lo đời sống người lao động và duy trì được sản xuất.
Quý doanh nghiệp hội viên có nhu cầu hỗ trợ và thắc mắc cần giải đáp liên quan đến việc phòng chống dịch và duy trì sản xuất, vui lòng liên hệ Văn phòng Giới sử dụng lao động qua email: bea@vcci-hcm.org.vn.

Chủ đề Hội thảo tiếp theo dự kiến sẽ liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh. Rất mong tiếp tục đón nhận sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp.

  • Sự kiện
  • Đào tạo