[vccitranslate]

Hiểu thêm về Dữ liệu xuyên biên giới: Thương mại điện tử và hơn thế nữa

THÔNG TIN CHUNG

Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN 2025 (AEC Blueprint 2025) công nhận thương mại điện tử là một nhân tố quan trọng trong nền kinh tế khu vực và toàn cầu. Trong thế giới kết nối ngày nay, thương mại điện tử đóng vai trò quan trọng không chỉ với thương mại trong và giữa các nước, mà còn tạo điều kiện thu hút đầu tư nước ngoài và cung cấp dịch vụ đa dạng cho người tiêu dùng. Khi cộng đồng ASEAN tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại điện tử, khu vực tư nhân cũng phát triển và hỗ trợ những mô hình kinh doanh ứng dụng công nghệ mới. Chuỗi sự kiện Kinh tế số (Digital Economy Series) thuộc Sáng kiến Kết nối Hoa Kỳ – ASEAN, với sự hỗ trợ từ Dự án Kết nối ASEAN thông qua Thương mại và Đầu tư của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (US-ACTI), hỗ trợ tổ chức các sự kiện trong khu vực để giới thiệu những điển hình ưu việt về chính sách và hệ sinh thái cần thiết cho một nền kinh tế số phát triển.

Cùng với mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của nền kinh tế số của Việt Nam và sự phát triển mạnh mẽ của khu vực tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố là một địa điểm lý tưởng để tổ chức một sự kiện trong Chuỗi sự kiện Kinh tế số. Hội thảo “Hiểu thêm về Dữ liệu xuyên biên giới: Thương mại điện tử và hơn thế nữa”sẽ được đồng tổ chức với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – Việt Nam và sẽ tạo cơ hội để trao đổi về những chính sách ưu việt cũng như nỗ lực từ phía khu vực tư nhân nhằm phát triển hơn nữa nền kinh tế số Việt Nam.

  • Địa điểm: KS. Sofitel Saigon Plaza, TP. Hồ Chí Minh
  • Thời gian: Thứ tư, 27/06/2018

MỤC TIÊU

Những mục tiêu chính của hội thảo là:

  • Trao đổi về những kế hoạch của khu vực tư nhân tại Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển.
  • Thảo luận về những thách thức và cơ hội kinh tế số có thể mang lại. Điểm nhấn của hội thảo sẽ là vai trò của dữ liệu xuyên biên giới trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam và trong khu vực.

Qúy doanh nghiệp quan tâm, vui lòng xem thêm thông tin và đăng ký tham dự tại đây

  • Sự kiện
  • Đào tạo