[vccitranslate]

Liên đoàn Giới chủ Nauy tiếp tục hỗ trợ VCCI-HCM phát triển nguồn nhân lực ngành nuôi biển Việt Nam

Trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ của Liên đoàn Giới chủ NaUy – NHO về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành nuôi biển công nghiệp tại Việt Nam, Ông Reinaart Pretorius – Quản lý dự án đã có chuyến thăm và làm việc với Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam – VCCI vào ngày 23/3/2023 vừa qua.

Liên đoàn Giới chủ Nauy tiếp tục hỗ trợ VCCI-HCM phát triển nguồn nhân lực ngành nuôi biển Việt Nam

Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI đã bày tỏ sự cảm ơn những hỗ trợ giúp đỡ của Chính phủ Na Uy cũng như Liên đoàn Giới chủ Na Uy trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành nuôi biển công nghiệp tại Việt Nam – một ngành công nghiệp đang rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển trong tương lai.

Đại diện NHO, Ông Reinaart cũng bày tỏ sự tự hào về quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực thủy sản suốt thời gian qua, đồng thời, cùng nhau tìm hiểu cách thức để thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư vào ngành nuôi biển ở VN.

Các bên cũng đã thảo luận phương hướng để tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh lực thuỷ sản, kinh tế tuần hoàn, năng lượng tái tạo, giảm thiểu rác thải biển, thích nghi với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, đại diện NHO cũng đã có cơ hội tham gia một số hoạt động đang triển khai nhằm mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Ngành nuôi biển Việt Nam như tham và làm việc tại Công ty TNHH SCALE AQ; Công ty TNHH Thuỷ sản Australis Việt Nam; tham dự khoá đào tạo giảng viên nguồn chương trình Nuôi biển công nghiệp tại Khánh Hoà từ ngày 24-26/3/2023.

Liên đoàn Giới chủ Nauy tiếp tục hỗ trợ VCCI-HCM phát triển nguồn nhân lực ngành nuôi biển Việt Nam

Khoá đào tạo được diễn ra trong 03 ngày – từ 24.03 đến 26.03.2023 tại Nha Trang, với sự giới thiệu, hướng dẫn của các chuyên gia về Tiêu chuẩn nghề và Chương trình đào tạo nuôi cá biển công nghiệp; Sự khác nhau giữa nuôi biển quy mô nhỏ và quy mô công nghiệp; Nhận diện định hướng và tiềm năng nuôi biển công nghiệp; Lập bản kế hoạch đầu tư cơ sở nuôi biển công nghiệp, bảo trì thiết bị, phòng, trị bệnh và an toàn sinh học cơ sở nuôi biển công nghiệp; và Xây dựng chương trình và tài liệu giảng dạy nuôi biển công nghiệp theo chuẩn đầu ra.

Liên đoàn Giới chủ Nauy tiếp tục hỗ trợ VCCI-HCM phát triển nguồn nhân lực ngành nuôi biển Việt Nam

Khoá đào tạo đã nhận được sự tham gia, đóng góp ý kiến xây dựng của các giảng viên đến từ các trưởng Cao đẳng ngành Thuỷ sản khu vực Đông Nam Bộ, đề từ đó cùng nhau xây dựng tài liệu giảng dạy Nuôi biển công nghiệp, góp phần nâng cao kỹ năng, trình độ của nguồn nhân lực trong tương lai phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành nuôi biển Việt Nam theo hướng hiệu quả, bền vững, bảo vệ nguồn lợi biển và tạo ra chất lượng sản phẩm có giá trị cao hơn.

Ông Reinaart Pretorius – đại diện NHO khẳng định NHO sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy việc kết nối, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này, đồng thời sẵn sàng chia sẻ những bài học hữu ích cho việc phát triển bền vững nuôi biển quy mô công nghiệp của Việt Nam.

Theo VCCI-HCM

  • Events
  • Training