Series of events to promote investment in the US

Là một trong những quốc gia có môi trường đầu tư tốt nhất trên thế giới, Hoa Kỳ luôn mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài một thị trường ổn định, đổi mới và chào đón. Được xếp hạng top 10 thế giới về chỉ số thuận lợi kinh doanh (EBDI), Hoa Kỳ cung cấp hệ thống pháp lý minh bạch và có thể dự đoán được, chính sách áp thuế thấp, cơ sở hạ tầng vượt trội và khả năng tiếp cận thị trường tiêu dùng sinh lợi nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê đầu tư ra nước ngoài do Cục Đầu tư nước ngoài (FIA) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH & ĐT) công bố, đầu tư từ Việt Nam sang Hoa Kỳ năm 2021 tăng 4.4 lần so với năm 2020 với tổng vốn đầu tư là 307.3 triệu USD bao gồm cả vốn đăng ký cấp mới và điều chỉnh.

Ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng đến thị trường Hoa Kỳ, Thương vụ – Cơ quan đại diện của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, trực thuộc Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến vào tháng 3 (Hà Nội) và hội thảo trực tiếp vào tháng 4 (Hồ Chí Minh) để giới thiệu môi trường đầu tư cũng như các chương trình hỗ trợ của Hoa Kỳ nhằm cung cấp hướng dẫn pháp lý cho các nhà đầu tư tiềm năng tại Việt Nam.

Chuỗi sự kiện được hy vọng sẽ giúp thúc đẩy quan hệ đầu tư Hoa Kỳ – Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp đang có kế hoạch khởi sự kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Hội nghị trực tuyến tại Hà Nội:
Ms. Nguyễn Ngọc Anh – Chuyên viên thương mại- 0934 678 228 – anh.nguyen@trade.gov
Hội nghị trực tiếp tại Hồ Chí Minh:
Mr. Huỳnh Minh Triết– Chuyên viên thương mại cấp cao – 090 375 9854 – triet.huynh@trade.gov

Tài liệu đính kèm: tại đây

Link đăng ký: tại đây

  • Events
  • Training