Dự án Phát triển Doanh nghiệp bền vững SCORE

07 / 01 / 2013

Dự án Phát triển Doanh nghiệp bền vững SCORE là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh một cách bền vững. Dự án được triển khai tại 7 quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Indonesia, Nam Phi, Ấn Độ,Ghana, Columbia, Việt Nam. Tại Việt Nam dự án SCORE do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Tp.HCM (VCCI-HCM) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp triển khai.

Tiếp nối các thành công bước đầu của năm 2011, trong năm 2012 VCCI HCM phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tiếp tục triển khai dự án Phát triển doanh nghiệp bền vững – SCORE nhằm hỗ trợ các DDNVV trong ngành sản xuất đồ gỗ tại các tỉnh phía Nam.

Tại TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương hiện có 17 doanh nghiệp tham gia chương trình SCORE với 2 chuyên đề: Hợp tác tại nơi làm việc và Quản lý chất lượng.

Các hoạt động chính của dự án bao gồm:
•    Đào tạo giảng viên.
•    Khảo sát hiện trạng tại doanh nghiệp
•    Đào tạo doanh nghiệp
•    Tư vấn cải tiến sản xuất tai doanh nghiệp
•    Theo dõi và đánh giá các hoạt động cải tiến.

Các doanh nghiệp sau khi tham dự chương trình đã có những bước cải tiến rất đáng khích lệ. Công ty TNHH Hiệp Long tại Bình Dương cho biết: “Chương trình SCORE đã tác động rất tích cực đến quá trình cải tiến sản xuất tại công ty. Thời gian tăng ca trong năm 2012 đã giảm trên 37% so với năm 2011. Năng suất của công ty sau khi tham dự chương trình đã tăng 15%”. Công ty Cổ phần Lâm Việt cho biết: “Thành quả nổi bật của chương trình SCORE tại doanh nghiệp là cải tiến được phương pháp làm việc của cán bộ quản lý và công nhân, xây dựng thói quen làm việc mới, khoa học và hiệu quả hơn đặc biệt trong hoạt động trao đổi thông tin và triển khai cải tiến sản xuất”

Trong năm 2013 dự án SCORE sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình đào tạo và tư vấn cho chuyên đề 1: Hợp tác tại nơi làm việc, chuyên đề 2: Quản lý chất lượng và chuyên đề 3: Sản xuất sạch hơn.

Mọi chi tiết vui lòng xem tài liệu đính kèm.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
VCCI – HCM 171 Võ Thị Sáu, Q3, TP.HCM
Văn phòng dự án SCORE
ĐT: 0839321205 Fax:0839325472
Anh Phùng Đức Hoàng
0908161656 – 0839321205
Email: duchoang@vcci-hcm.org.vn ; project.bea@vcci-hcm.org.vn