Đoàn doanh nghiệp VN đi khảo sát thị trường Cô-Oét

15/11/2017 04:22
Thông tin hội thảo
Ngày diễn ra : 
21/01/2018 07:00
Địa điểm: 
Cô-Oét (Kuwait)

Cô-Oét (Kuwait) là quốc gia, với dân số trên 4 triệu người (năm 2016) nằm trong khu vực Trung Đông, nơi có nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt với trữ lượng lớn nhất thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi để hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Toàn bộ địa hình Cô–oét nằm trên sa mạc có hai mùa rõ rệt với khí hậu khắc nghiệt nên không thể phát triển nông nghiệp, hầu như toàn bộ lương thực, thực phẩm đều phải nhập khẩu từ bên ngoài. Vì vậy Việt Nam sẽ có nhiều ưu thế xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài khả năng to lớn về công nghiệp khai thác, chế biến, xuất khẩu dầu lửa, nền sản xuất công nghiệp của Cô-Oét chưa phát triển. Để phục vụ cho tiêu dùng, dịch vụ và sản xuất nhỏ tại Cô-Oét đều phụ thuộc vào nhập khẩu. Đây cũng là cơ hội xuất khẩu cho các sản phẩm công nghiệp nhẹ của Việt nam.

Cô-Oét có nhu cầu cao nhập khẩu các thiết bị, vật tư, vật liệu dùng trong xây dựng dân dụng, công nghiệp khai thác, chế biến dầu khí, xây dựng hạ tầng cơ sở, khu công nghiệp,... theo các dự án lớn đã được nhà nước phê duyệt. Đây là tiềm năng xuất khẩu cho các sản phẩm vật liệu xây dựng và là cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Cô-Oét.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại song phương trên nhiều lĩnh vực, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh Sự quán Cô-Oét tại TP. HCM, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) sẽ tổ chức "Đoàn doanh nghiệp VN đi khảo sát thị trường Cô-Oét" với chi tiết như sau:

 • Thời gian: Từ ngày 21 - 26/01/2018
 • Nội dung làm việc: Đoàn sẽ đến thăm và làm việc với:
  - Cục kinh tế Bộ ngoại giao Cô-Oét
  - Phòng Thương Mại và Công nghiệp Cô–Oét
  - Cơ quan Xúc tiến Đầu tư trực tiếp Cô-Oét
  - Cơ quan chuyên trách về Nông nghiệp và Nguồn cá Cô-Oét…
 • Thành phần DN tham gia Đoàn: Các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu lương thực, thực phẩm; nuôi trồng và xuất khẩu thủy hải sản; xuất khẩu lao động; xây dựng và xuất khẩu vật liệu xây dựng; dầu khí…
 • Kinh phí: Phía đối tác Cô-Oét sẽ đài thọ chi phí ăn ở (3 đêm khách sạn)  và xe cộ đi lại. Doanh nghiệp sẽ chịu chi phí vé máy bay khứ hồi và phí tổ chức chương trình.
 • Đăng ký: Do giới hạn số lượng thành viên tham gia Đoàn nên BTC VCCI sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp đăng ký trước.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:
Phòng Giao dịch Quốc tế, VCCI-HCM 
ĐT: 028. 3932 5495; Fax: 028. 3932 5472
A. Tuấn - DĐ: 0903 715 167; Email: vantuan@vcci-hcm.org.vn
C. Như - DĐ: 0908 171 114; Email: quynh.nhu@vcci-hcm.org.vn