CFVG: Tuyển sinh Thạc sỹ và Tiến sỹ 2013

18/04/2013 07:47

CFVG là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đầu tiên về quản lý bậc cao học ở Việt Nam, ra đời năm 1992 theo Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam (đại diện là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Chính phủ Pháp (đại diện là Bộ Ngoại giao và các vấn đề châu Âu) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris (CCIP) thực hiện, hợp tác với hai trường đại học kinh tế hàng đầu ở Việt Nam là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Kinh tế TP Hồ Chi Minh.

Trong năm 2013, hòa chung với các chương trình của cả nước, nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Pháp-Việt, ngoài việc khai giảng các chương trinh nêu trên, CFVG sẽ tiến hành nhiều hoạt động phổ biến và nghiên cứu khoa học khác như tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế, các khóa đào tạo ngắn hạn được thực hiện bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp (Mni-MBA, bồi dưỡng tại chức, …), tiến hành các dự án nghiên cứu khoa học chung Pháp Việt và Liên hiệp châu Âu v.v…. Mục tiêu của CFVG trong thập niên sắp tới là trở thành một trung tâm, đào tạo, nghiên cứu khoa học quốc tế trong khu vực và trên thế giới, qua đó góp phần khẳng định thành công của quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) bắt đầu triển khai tuyển sinh năm 2013 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mở ra nhiều lựa chọn cho các cán bộ và quản lý trẻ đang quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng quản trị nhằm tạo dựng sự nghiệp. Các chương trình đạo tạo do CFVG thực hiện bao gồm: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính (MEBF, Master in Economics of Banking and Finance), Thạc sỹ Marketing Bán hàng và Dịch vụ (MMSS, Master of Marketing, Sales and Services) và Tiến sỹ ngành Quản trị Kinh doanh (PhD in Management).

Hệ thống đăng ký trực tuyến cho tất cả các chương trình đào tạo của CFVG bắt đầu mở từ ngày 1/3/2013 tại website www.ecampus.cfvg.org.

Liên hệ thông tin tuyển sinh:

CFVG Hà Nội: (84 4) 3 869 10 66

CFVG TP Hồ Chí Minh: (84 8) 3824 1080
Website: www.cfvg.org


Lễ Khai giảng CFVG-MBA, năm 2012

Chương trình MBA duy nhất của Việt Nam được chứng nhận quốc tế EPAS, cơ hội tham gia chương trình trao đổi lấy bằng đôi tại Pháp và Châu Âu
Sau 20 năm liên tục đổi mới và phát triển, chương trình MBA của CFVG hiện là chương trình đạo tạo về quản lý duy nhất của Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS của Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD). Điều khác biệt ở chương trình MBA của CFVG là các chương trình trao đổi học viên, chương trình cấp bằng đôi hợp tác với các trường uy tín tại Pháp, mở ra cho học viên nhiều cơ hội du học vào năm thứ hai. Trong năm học 2012-2013, 36 học viên đã được chọn để tham gia các chương trình trao đổi tại các trường đối tác danh tiếng như Audencia, ESCP Europe, IESEG, Rouens, SKEMA, Strasbourg. CFVG cũng giới thiệu các phương thức tài trợ dành cho những học viên xuất sắc nhất tham gia chương trình trao đổi bằng đôi này.


Sinh viên MMSS tại kỳ thực tập ở Paris, 2012

Thạc sỹ chuyên Ngành Marketing và Tài chính, chương trình theo chuẩn Châu Âu tại Việt Nam
Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính (Master in Economics of Banking and Finance, viết tắt MEBF) và Thạc sĩ Marketing Bán hàng và Dịch vụ (Master in Marketing Sales and Services, viết tắt MMSS) hiện đang là những chương trình Thạc sỹ chuyên ngành được đánh giá cao về uy tín, chất lượng và nội dung chuyên sâu. Các chương trình này được thiết kế theo đúng chuẩn mực quốc tế và do các giáo sư đầu ngành tại Châu Âu giảng dạy. Học viên chương trình được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu và cập nhật về ngành, vốn được coi là một lợi thế quan trọng để phát triển sự nghiệp của mỗi người. Bằng Thạc sỹ chuyên ngành do các trường đối tác là Trường Quản lý Châu Âu ESCP Europe, Đại học Paris Dauphine, và Học viện Quản lý IAE Paris (Đại học Paris Sorbonne) cấp ( Paris Dauphine là một trong những trường đại học lớn và danh tiếng nhất ở Pháp, Trường ESCP Europe những năm gần đây luôn đứng ở trong top 3 các trường về Quản trị kinh doanh tốt nhất Châu Âu, còn IAE Paris (Sorbonne Graduate Business School), kể từ khi thành lập năm 1956, đã đóng vai trò chủ chốt trong việc đào tạo quản trị kinh doanh ở Pháp.


Lễ Trao bằng Tốt nghiệp MEBF, 2012

Chương trình Tiến sỹ (PhD), học phần lớn thời gian tại Việt Nam, nhận bằng Tiến sỹ Pháp
Đây là chương trình đào tạo tiến sỹ dành cho các ứng viên hiện đang làm công tác nghiên cứu giảng dạy ở các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc các nhà quản lý doanh nghiệp có nguyện vọng theo đuổi sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu. Học viên hoàn thành chương trình sẽ nhận được bằng Tiến sỹ của một trong bốn trường đại học hàng đầu tại Pháp, bao gồm: Đại học Paris Dauphine, Đại học Lille Nord de France, Trường Quản lý Châu Âu ESCP Europe hoặc Trường Đại học Strasbourg.